4 สูตร สร้างความมั่นคงทางการเงิน ของ First Jobber

✨💡 4 สูตร สร้างความมั่นคงทางการเงิน ของ First Jobber 💻
📍 สำหรับวัยเริ่มทำงาน (first Jobber) ทุกท่าน ที่ยังไม่ได้วางแผนทางการเงินฟังทางนี้ครับ วันนี้แอดมินมี 4 สูตร ที่จะสร้างความมั่นคงตั้งแต่แรกเริ่ม ยิ่งเริ่มเร็ว ชีวิตของท่านจะมีความมั่นคงทางการเงินเร็วมากยิ่งขึ้น ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ 🔎
 
📌 1. แบ่งสัดส่วนเงิน 50:30:20
โดยแบ่งสัดส่วนเงินเดือนที่ได้รับเป็นดังนี้ 50% สัดส่วนที่ค่าใช้จ่ายจำเป็นต่างๆ, 30% ซื้อสิ่งที่ต้องการ , 20% เก็บออมหรือลงทุน
โดยรายละะเอียด แอดมินเคยให้ความรู้ไว้ตามลิ้งค์ที่แนบนี้เลยครับ : https://shorturl.at/glxDQ
 
สัดส่วนเหล่านี้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม แต่เพียงเป็นการสร้างวินัยตั้งแต่แรกเริ่มวัยทำงานเท่านั้นครับ
 
📌 2. วางแผนทางการเงิน
หลายคนคิดว่าวางแผนทางการเงิน คือ การประหยัดและอดออมเท่านั้น แต่การวางแผนทางการเงินที่ถูกต้อง คือ การกำหนดเป้าหมาย จัดลำดับความสำคัญกับสิ่งที่ต้องทำ โดยมีระยะเวลาที่กำหนดชัดเจน หากมีข้อสงสัยสามารถทักสอบถามทางกับแอดมินเพจ ได้เลยครับ
 
📌 3. วางแผนการเงินเพื่อวัยเกษียณ
ถึงแม้คุณจะพึ่งเริ่มทำงานได้ไม่นาน แต่การมีเงินไว้สำหรับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรต้องเริ่มทำตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะนอกจากจะได้สะสมเงินแล้วนายจ้างก็จะสมทบให้อีกจำนวนหนึ่งตามอัตราที่กำหนดในข้อบังคับของกองทุนของแต่ละนายจ้าง
 
📌 4.ศึกษาการลงทุน
ศึกษาหาความรู้ในเรื่องการการลงทุน และเริ่มต้นลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทน หากได้กำลังจากการลงทุน สามารถนำกำไรปต่อยอดอื่นๆ ได้ เพราะยิ่งเริ่มต้นลงทุนเร็วเท่าไหร่ ระยะเวลาที่จะสร้างผลตอบแทนจะมีมากขึ้นเท่านั้น