5 วิธีเคล็ดไม่ลับ ออมเงินให้ลูก ฉบับพ่อแม่มือใหม่

💰🧒 การสร้างรากฐานครอบครัวที่มั่นคง คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าการวางแผนการเงิน เพื่ออนาคตของครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญ หากใครที่มีลูกแล้ว การเลี้ยงดูแลลูก ซึ่งการเงินเป็นตัวแปรที่สำคัญอย่างยิ่ง ที่จะช่วยเปิดโอกาสทางการศึกษาได้เป็นอย่างดี
 
✨ วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ 5 วิธีเคล็ดไม่ลับ สำหรับการออมเงินให้แก่ลูก ฉบับพ่อแม่ยุคใหม่ ที่ทั้งได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าและมั่นคงมาฝากกันค่ะ
 
🔴 1. จัดการวางแผนมีเป้าหมายที่ชัดเจน ก่อนเก็บออมให้ลูก
การออมเงินที่ดีควรตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าภายในกี่ปี จะต้องมีเงินเก็บกี่บาท และควรทำให้ได้สม่ำเสมอในทุกๆ เดือน หากการอดออมทำให้กระทบกับการเงินในครอบครัว อาจจะลดเป้าหมายจำนวนเงินต่อปีที่ต้องการอดออม ให้อยู่ในความเป็นจริงจะดีที่สุด
 
🔴 2. ออมเงินผ่านบัญชีธนาคาร แบบฝากประจำ
การออมเงินผ่านธนาคาร แบบฝากประจำ จะได้ดอกเบี้ยที่สูง อีกทั้งยังช่วยให้คุณมีวินัยในการออมเงิน เพราะต้องฝากเงินประจำเข้าทุกเดือน เห็นยอดจำนวนเงินเก็บอย่างชัดเจน
 
🔴 3. ซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ออมเงินแบบพ่อแม่ยุคใหม่
เป็นการออมแบบระยะยาว เป็นการออมเงินไว้ในอนาคต เมื่อเราส่งเบี้ยครบตามระยะเวลาประกันกำหนด ก็จะได้รับเงินก้อนใหญ่ ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมกับลูกของคุณ ที่อาจจะอยู่ในช่วงมหาวิทยาลัย ที่ต้องใช้เงินจำนวนนี้มากในการใช้จ่ายอย่างพอดี
 
🔴 4. ลงทุนให้ลูก ด้วยการออมเงินด้วยหุ้นกู้
เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ ด้วยการเราจะมีฐานะเป็น ‘เจ้าหนี้’ โดยการที่เราให้เงินกู้กับบริษัทนั้นๆ โดยลูกหนี้อย่างบริษัทผู้ออกหุ้นจะต้องจ่ายดอกเบี้ยตามที่ได้ตกลงกันไว้ตลอดช่วงอายุของหุ้นกู้
 
🔴 5. เปิดบัญชีคู่เพื่อลูก
การเปิดบัญชีคู่กับลูก โดยให้สิทธิ์ในชื่อลูกเป็นเจ้าของร่วมกัน และนำเงินออมที่วางแผนไว้แต่ละเดือนมาใส่ในบัญชีนั้นเพื่อเตรียมเป็นเงินเพื่ออนาคตให้ลูก