3 ข้อคิด เลือกประกันสุขภาพ ให้เหมาะกับเราที่สุด

3 ข้อคิด เลือกประกันสุขภาพ ให้เหมาะกับเราที่สุด 🔎 ศึกษาข้อมูล เมื่อเราต้องเข้าโรงพยาบาล ต้องการเบิกค่าอะไรบ้าง ?เปรียบเทียบสวัสดิการบริษัทที่เรามี และดูเพิ่มเติมว่ามีส่วนไหนที่คุณต้องการเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น ในเรื่องของค่าห้องพักที่ใช้พักฟื้น หรือรักษาเฉพาะโรคร้ายแรง ในปัจจุปันมีประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาโรคร้ายแรงอยู่หลากหลายบริษัท สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม 🩺 สำรวจโรงพยาบาลที่ต้องการเข้ารักษา ว่ามีค่ารักษาเท่าไหร่ ?โดยคุณสามารถเริ่มหาข้อมูล เพื่อประกอบการพิจารณา โดยการอาจจะสอบถามกับทางโรงพยาบาลโดยตรงว่าหากเข้ารับการรักษา มีค่าใช้จ่ายห้องพักเท่าไหร่ หรือค่ารักษาโรคต่างๆ ประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้สะดวกเลือกประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด 💵 พิจารณาส่วนต่างของค่าใช้จ่ายทั้งหมด ว่าควรซื้อประกันเพิ่มหรือไม่ ?ควรพิจารณาประเมินเหตุการ์ณที่จะเกิดขึ้นกับคุณอย่างไม่คาดคิด ว่าสามารถรับมือกับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นได้หรือไม่ หากคิดว่าไม่ครอบคลุมควรซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติม เพื่อไม่ต้องลำบากนำเงินเก็บที่จะใช้ในส่วนอื่นๆ นำมารักษาตนเอง 📱 สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่Line : @amnardwealth https://lin.ee/bul4xFeโทร : 02-002-1911, 081-357-5882, 062-737-5465

เช็คลิสต์ ว่าคุณเป็นโรคเครียดแล้วรึยัง ?

เช็คลิสต์ ว่าคุณเป็นโรคเครียดแล้วรึยัง   ความเครียดเป็นเรื่องระยะสั้นที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุมาจากแรงกดดันจากเหตุการณ์ต่างๆ หรือสิ่งแวดล้อมที่เจอไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ทำงาน ครอบครัว การเงิน หรืออื่นๆ เมื่อมีภาวะดังที่กล่าวไปข้างต้น อาจก่อให้เกิดความเครียดเกิดขึ้นได้  มาดูกันนะคะ…ว่า “เช็คลิสต์ ว่าคุณเสี่ยงเป็นโรคเครียดหรือไม่” อาการโดยทั่วไปมีดังต่อไปนี้  นอนไม่หลับ กระวนกระวาย รู้สึกเกินจะทนไหว มีปัญหาเรื่องความจำ หรือหลงลืม โฟกัสอะไรไม่ค่อยได้ สมาธิสั้น ทานอาหารได้น้อยลงหรือมากขึ้น รู้สึกกังวลใจ ประสาทเสีย กระสับกระส่าย โกรธและโมโหง่าย รู้สึกหมดแรง ไม่อยากทำอะไร รู้สึกว่าเราผ่านอะไรยากๆในชีวิต ไม่ไหวแล้ว ส่งผลต่อการงาน เและการใช้ชีวิต  หากคุณต้องเผชิญสถานการณ์ที่ทำให้เกิดความเครียด ควรพูดคุยกับครอบครัวหรือเพื่อนเพื่อระบายความเครียด หากมีอาการรุนแรงหรือเกิดความเครียดเรื้อรัง จำเป็นต้องเข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

ทำไมมีสวัสดิการบริษัทแล้ว แต่ประกันสุขภาพยังสำคัญ

🏢 ทำไมมีสวัสดิการบริษัทแล้ว แต่ประกันสุขภาพยังสำคัญ ❓ 💶 วงเงินสำหรับการรักษาไม่เพียงพอเมื่อยามที่คุณมีอาการเจ็บป่วย บริษัทส่วนใหญ่มักจะกำหนดสวัสดิการ และจำกัดจำนวนวงเงินของการรักษาในแต่ละครั้งเอาไว้ ทำให้หากเจ็บป่วยรุนแนง วงเงินที่ให้อาจไม่เพียงพอสำหรับการรักษา 💻 มีสวัสดิการเฉพาะตอนที่ทำงานเท่านั้นสวัสดิการส่วนมาก เมื่อคุณสิ้นสุดความเป็นพนักงานหรือเกษียณอายุแล้ว สวัสดิการมักจบไปพร้อมกับสถานะการจ้างงานที่จบลง 💳 หากถูกเลิกจ้างงาน หรือถูกลดสวัสดิการ เมื่อเกิดการเจ็บป่วย อาจกระทบต่อการเงินที่ต้องใช้จ่ายค่ารักษาได้ 🩺 สวัสดิการไม่ได้ครอบคลุมทุกค่าใช้จ่ายดยสวัสดิการอาจมีการจำกัดเฉพาะบางโรงพยาบาล หรือบางรูปแบบการรักษาเท่านั้น

เหตุผลที่คนโสดซื้อประกันชีวิต

👉 เหตุผลที่คนโสดซื้อประกันชีวิต 💰 🔴 1. ต้องการสร้างความมั่นคงทางการเงิน ด้วยการจ่ายเงินก้อนเล็ก แต่ได้ผลตอบแทนที่ยิ่งใหญ่🔴 2. คุ้มครองค่าความสามารถถึงแม้ว่าจะยังอายุน้อยและสุขภาพดี🔴 3. ต้องการเกษียณอายุแบบมีเงินใช้ อยู่อย่างสบาย🔴 4. ประกันชีวิตสำหรับการออมระยะยาว สามารถช่วยปลดหนี้ได้🔴 5. มีคุณพ่อคุณแม่ที่ยังต้องเลี้ยงดู เงินที่ซื้อประกันสุขภาพ สามารถแบ่งเบาภาระได้🔴 6. มีค่าใช้จ่ายครั้งสุดท้ายของชีวิต

เกษียณอายุก่อนวัย 40 ปี โดยแนวคิดทางการเงิน F.I.R.E

✨ เกษียณอายุก่อนวัย 40 ปี โดยแนวคิดทางการเงิน F.I.R.E 💸 💭 ความฝันของใครหลายๆ คนที่อยู่ในวัยทำงาน ก็คือ การมีความมั่นคงทางการเงิน มีสภาพทางการเงินที่คล่อง และการมีอิสรภาพทางการเงินก่อนวัยเกษียณ สำหรับที่มีความฝันอยากเกษียณอายุก่อนกำหนด ต้องรู้จักการตั้งเป้ามหาย และวางแผนทางการเงินอย่างรอบครอบ โดยผ่านแนวคิด F.I.R.E (Financial Independence, Retire Early) 📖 เป็นแนวคิดที่มุ่งมั่นกับการตั้งหน้าตั้งตาเก็บเงินให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตเกษียณได้เร็ว ๆ ซึ่งแนวคิดนี้กำลังเป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนวัยทำงาน เราควรสร้าง 5 ขั้นตอนสำคัญ สำหรับการวางแผนก่อนเกษียณ ดังนี้ 💸 1. เป้าหมายทางการเงินชัดเจนต้องวางแผนว่า หลังจากเราเกษียณแล้วนั้น ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนเป็นจำนวนเท่าไหร่ โดยควรมีเงินที่นำมาใช้จ่ายในแต่ละวันช่วงวัยเกษียณ มากกว่า 25 เท่าของรายจ่ายต่อปี 💸 2. ใช้ชีวิตอย่างประหยัดควรใช้ชีวิตอย่างประหยัด ไม่ใช่จ่ายฟุ่มเฟื่อย โดยเน้นที่การเก็บออม โดยเก็บออม 50-70% ของรายได้ 💸 3. หาช่องทางสร้างรายได้เพิ่มเติม ลงทันเพื่อให้ถึงเป้าหมายไม่ควรหยุดเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หาสิ่งใหม่ๆ เพื่อพัฒนาทักษะความสามารถของตนเอง

แบบทดสอบ สถานะการเงินของคุณมั่นคงหรือไม่ ?

📝 แบบทดสอบ สถานะการเงินของคุณมั่นคงหรือไม่ ❓ 💰💵 ความมั่นคงทางการเงิน เป็นการวางแผนการใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อรองรับความเสี่ยงที่จะเกิดอย่างไม่คาดฝันในอนาคต หากการเงินไม่มั่นคง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่าน ได้ทราบถึงสถานะการเงินของตนเองแบบคร่าวๆ 👉 วันนี้แอดมินมีแบบทดสอบ สถานะทางการเงินของคุณมีความมั่นคงหรือไม่มาฝากทุกท่าน เพื่อให้สามารถจัดการบริหารการเงินได้อย่างทันที มาฝากกันค่ะ – 1. วันนี้รายได้ / อาชีพ / ธุรกิจ ที่คุณทำมีความมั่นคง : ใช่ หรือ ไม่– 2. นอกจากรายได้หลัก คุณมีรายได้จากแหล่งอื่นอีก : ใช่ หรือ ไม่– 3. ปัจจุบันคุณมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว : ใช่ หรือ ไม่– 4. ทุกวันนี้คุณมีการออมหรือลงทุน 10 % – 30% ของรายได้ : ใช่ หรือ ไม่– 5.

4 ท่าบริหาร พิชิตข้อเข่าเสื่อม

✨ 4 ท่าบริหาร พิชิตข้อเข่าเสื่อม 🦵 👉 หากพูดถึงอายุที่เพิ่มขึ้น สิ่งที่ตามมากับอายุที่มากขึ้นก็คือ กระดูกบริเวณหัวเข่ามีอาการเสื่อม เนื่องจากข้อต่อตรงบริเวณเข่ามีการเสียดสีกัน วิธีที่แก้ไขปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด 👉 วันนี้แอดมินมี 4 ท่าบริหาร พิชิตข้อเข่าเสื่อม เพื่อช่วยชะลอความเสื่อมของกระดูกตรงบริเวณหัวเข่า มาฝากทุกท่านกันนะคะ 🔴 ท่าที่ 1 : นั่งชิดเก้าอี้ เหยียดเข่าตรง กระดกปลายเท้าขึ้น เกร็งค้างนับ 1-10 แล้ว วางลง ทำสลับกันทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20ครั้ง 🔴 ท่าที่ 2 : นั่งชิดเก้าอี้ แล้วไขว้ขา โดยขาบนกดขาล่าง และขาล่าง เหยียดขึ้นต้านขาบน เกร็งค้าง นับ 1-10 ทำสลับกัน ทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20 ครั้ง 🔴

4 เหตุผล ที่คนไทยไม่ทำประกัน

✨ 4 เหตุผล ที่คนไทยไม่ทำประกัน ❗ 🔴 1. มีสวัสดิการของที่ทำงานแล้ว ประกันสุขภาพชีวิตหรือประกันสุขภาพไม่จำเป็นการมีประกันสุขภาพไว้อุ่นใจจะดีกว่า เพราะสวัสดิการของที่ทำงานไม่ได้ครอบคลุมไปจนถึงหลังเกษียณซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เราน่าจะได้ใช้มากที่สุด ซื้อไว้ตั้งแต่ยังมีสุขภาพแข็งแรงดีที่สุด และควรทำผูกไว้กับประกันชีวิตที่ได้ความคุ้มครองยาวไปจนถึงหลังเกษียณ 🔴 2. ด้วยพฤติกรรมของคนไทยที่มองโลกในแง่ดีด้วยพฤติกรรมของคนไทยที่มองโลกในแง่ดี คนไทยมักจะมองข้ามและละเลยตรงจุดนี้เพียงแค่เหตุผลที่ว่า “มีลูก มีหลาน คอยดูแล” บางวันอาจจะมีอุบัติเหตุ จึงต้องวางแผนคอยดูแลตัวเองไว้ ภายใต้ความไม่ประมาท 🔴 3 .การทำประกันชีวิต เป็นสิ่งที่ทำแล้วสูญเปล่าเบี้ยประกันแพง ทำไปแล้วถ้าเราไม่เจ็บป่วยเลย ก็เหมือนจ่ายไปฟรีๆ ควรปลูกฝันตั้งแต่เด็ก ว่าประกันชีวิตเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น 🔴 4. รายได้ของประชากรที่น้อยเมื่อรายได้ประชากรน้อยการจะซื้อกรมธรรม์ชีวิต ของคนไทยจึงถูกมองว่า เป็นเรื่องหลังๆ เพราะแค่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันจนถึงผ่อนที่อยู่อาศัยและรถก็เป็นภาระที่หนักหน่วง 📍 หากคุณมองหาประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพ Amnard Wealth ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ 🌟 📱 สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่Line : @amnardwealth https://lin.ee/bul4xFeโทร : 02-002-1911, 081-357-5882, 062-737-5465

5 วิธี แก้อาการ “หมดไฟ” ในการทำงาน

✨ 5 วิธี แก้อาการ “หมดไฟ” ในการทำงาน 🔥💻 💤 1. พัก ในแบบของตัวเองอยู่กับตัวเอง ทบทวนว่าตนเองมีทักษะอะไรที่ต้องเรียนรู้หรือพัฒนา มองหาสิ่งที่ชอบและไม่ชอบ แนะนำให้ลาพักร้อนเป็นช่วงสั้นๆ เพื่อให้ใจพร้อมทำงานอีกครั้ง 🗓 2. ปรับระบบชีวิตใหม่ที่ผ่านมาคุณอาจจะจัดลำดับคามสำคัญ ไม่ได้ดีนัก เลือกโฟกัสงานตามความสำคัญ ให้ชัดเจน เช่น ไม่ทำงานตอนที่เลยเวลางานแล้ว เป็นต้น 🎷 3. หากิจกรรมที่ชอบ ออกไปใช้ชีวิตลดการใช้โซเชียลให้น้อยลง เพระการอยู่หน้าจอมากเกินไป อาจเกิดสภาวะความเครียดได้ ควรมองหากิจกรรมที่ชอบเพื่อผ่อนคลายตัวเอง 🚫 4. รู้จักการปฏิเสธเพราะการที่ไม่รู้จักการปฏิเสธ อาจเป็นสาเหตุ ที่ทำให้เราแบกรับสิ่งต่างๆ เอาไว้คนเดียวสิ่งที่ดีที่สุด หากรู้ว่าสิ่งไหนเกินตัว หรือ ไม่สามารถรับมือได้ ควรรู้จักปฏิเสธ ด้วยคำพูดที่อ่อนน้อม 👩‍⚕ 5. ขอคำปรึกษาจากคนที่ไว้ใจ หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแชร์ความรู้สึกกับเพื่อน คนในครอบครัว หรือถ้ายังรู้สึกไม่อยากคุยกับคนรอบตัว การไปพบผู้เชี่ยวชาญอย่างจิตแพทย์ ก็เป็นหนทางเยียวยาภาวะหมดไฟได้ดีเช่นกัน

เซอร์ไพร์สของขวัญวันแม่ ด้วยการทำประกันสุขภาพ

🎁💙 เซอร์ไพร์สของขวัญวันแม่ ด้วยการทำประกันสุขภาพ 👩‍🦳 วันแม่ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญที่จะช่วยดูแลเรื่องสุขภาพของคุณแม่ Amnard Wealth ยินดีให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ, ประกันโรคร้ายแรง หรือประกันภัยการดูแลระยะยาว นอกจากคุณแม่ของคุณได้รับการคุ้มครองในเรื่องของสุขภาพแล้วนั้น ผู้ที่เป็นลูกยังสามารถนำเบี้ยที่จ่ายมาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ❗ นอกจากนี้ ลูกจะต้องขอใบเสร็จรับเงินหรือหนังสือรับรองจากบริษัทประกัน เพื่อเป็นหลักฐานว่า ตนเองเป็นผู้ชำระเบี้ยประกันสุขภาพโดยต้องมีข้อความอย่างน้อยดังต่อไปนี้1. ชื่อ-นามสกุล และเลขประจำตัวประชาชนของผู้เอาประกันภัย2. ชื่อและนามสกุลของผู้จ่ายเบี้ยประกันภัย (ทุกคน)3. ชื่อ-ที่อยู่ และเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของผู้รับประกันภัย4. จำนวนเบี้ยประกันภัย สำหรับการประกันสุขภาพตามข้อ 2 📍 วันแม่ปีนี้ตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพให้กับคุณแมอย่าลืมนึกถึง Amnard Wealth เริ่มต้นเพียงวันละ 29.-* 📱 สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่Line : @amnardwealth https://lin.ee/bul4xFeโทร : 02-002-1911, 081-357-5882, 062-737-5465