ผ่อนบ้าน ให้หมดภายใน 10 ปี

🏠 ผ่อนบ้าน ให้หมดภายใน 10 ปี
💸 บ้าน มักมากับดอกเบี้ยที่มีจำนวนสูง เรียกได้ว่าดอกเบี้ยที่คุณผ่อนบ้าน อาจมีจำนวนเป็นล้านบาทก็เป็นได้ และไม่มีใครที่อยากเป็นหนี้บ้านในระยะยาว เพราะดอกเบี้ยมีการปรับขึ้นสูงตลอดเวลา
 
📍 วันนี้แอดมินมีวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถโปะบ้านได้อย่างรวดเร็ว ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง แอดมินหาคำตอบมาฝากให้ทุกท่านดังต่อไปนี้ค่ะ 😊
 
✅ ควรชำระค่างวดเกินทุกงวด
เพราะดอกเบี้ยของบ้าน มีจำนวนสูง เรียกได้ว่าสามารถผ่อนบ้านได้อีก 1 หลังเลยค่ะ โดยหากเรากู้มา 1 ล้านบาท หากดอกเบี้ยในช่วงที่คุณกู้อยู่ที่ 6% และผ่อนระยะยาวถึง 30 ปี เท่ากับว่ายอดรวมอยู่ที่ 2.16 ล้านบาท ซึ่งดอกเบี้ยบานกินเท่าตัว ดังนั้นควรชำระค่างวดเกินกว่าที่ทางธนาคารกำหนดไว้ในแต่ละเดือน
 
✅ มีเยอะ โปะบ้านให้เยอะที่สุด
ควรชำระหนี้บ้านในช่วง 3 ปีแรกให้ได้เยอะที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ดอกเบี้ยดีที่สุด โดยการชำระเงินต่อเดือนมากกว่าปกติ เพราะเงินที่เราจ่ายมากกว่ายอดชำระต่อเดือนนั้น จะนำไปหักกับเงินต้นอย่างเดียว
 
✅ การรีไฟแนนซ์
การกู้สินเชื่อจากทางธนาคารในช่วง 2-3 ปีแรก จะมียอดดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าปกติ หากเกิน 3 ปีไปแล้ว ผู้กู้อาจโดนดอกเบี้ยที่สูงกว่าเดิม เราจึงต้องติดต่อธนาคารอื่นๆ เพื่อทำเรื่องขอกู้ใหม่เพื่อให้มี ดอกเบี้ยที่ต่ำลง และนำมาปิดหนี้เดิมที่เคยกู้กับธนาคารเก่าไว้ ซึ่งวิธีนี้ จะทำให้ยอดดอกเบี้ยของผู้กู้ มียอดที่ค่อนข้างต่ำ