ระหว่างประกันสุขภาพ กับ ประกันชีวิต แตกต่างกันอย่างไร เลือกทำแบบไหนดี

⭕ ระหว่างประกันสุขภาพ กับ ประกันชีวิต แตกต่างกันอย่างไร เลือกทำแบบไหนดี ❓ 🔎 ในปัจจุบันเทรนด์การดูแลรักษาสุขภาพ กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพกำลังเป็นที่ยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ “ประกันสุขภาพ” และ “ประกันชีวิต” โดยแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป ตามเงื่อนไขและความคุ้มครองของกรมธรรม์นั้นๆ ✨ สำหรับใครที่ยังลังเล หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ประกันสุขภาพ กับ ประกันชีวิต ว่ามีความแต่งต่างอย่างไร ตนเองควรเลือกซื้อแบบไหน วันนี้แอดมินมีคำแนะนำมาฝากกันครับ ✅ ประกันสุขภาพหลักๆ ของประกันสุขภาพ คือ การดูแลเรื่องของสุขภาพของผู้เอาประกัน โดยจะคุ้มครอบในส่วนของค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยจากโรคภัยหรือบาดเจ็บจากอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน รวมไปถึงการชดเชยรายได้❕ ซึ่งข้อสำคัญของอัตราเบี้ยประกัน มักขึ้นอยู่กับอายุของผู้เอาประกัน เพศ รวมถึงประวัติสุขภาพของผู้เอาประกันภัย หากรีบทำตั้งแต่อายุยังน้อย เบี้ยประกันก็จะมีราคาไม่สูงมากนัก ✅ ประกันชีวิตผู้เอาประกันภัย ต้องจ่ายในส่วนของค่าเบี้ยประกันให้แก่ผู้รับผลประโยชน์ และจะได้รับเงินต่อเมื่อผู้เอาประกัน”เสียชีวิตเท่านั้น” โดยประกันชีวิตจะมีหลายรูปแบบ ดังนี้ 🔴ประกันชีวิตแบบช่วงระยะเวลา บริษัทจะจ่ายเงินให้แก่ผู้รับผลประโยชน์ หากผู้เอาประกันเสียชีวิตในขณะที่กรมธรรม์มีผลบังคับ แต่ไม่มีเงินคืนเมื่อครบอายุกรมธรรม์🔴ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ จะจ่ายเงินจำนวนหนึ่งให้กับผู้รับผลประโยชน์เมื่อเสียชีวิต แต่หากมีชีวิตอยู่ครบตามเงื่อนไขกรมธรรม์ก็จะมอบเงินจำนวนหนึ่งให้ผู้เอาประกันเปรียบเสมือนเงินออม🔴 ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ เป็นการรับประกันตลอดอายุของผู้เอาประกันภัย🔴 ประกันชีวิตแบบบำนาญ เป็นประกันชีวิตที่มีลักษณะคล้ายประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ บริษัทประกันชีวิตจะเก็บเบี้ยประกันจนถึงอายุระดับหนึ่ง แล้วทยอยจ่ายคืนเงินให้กับผู้เอาประกัน

สูตรลับออมเงินที่ 50:30:20 มีเงินเก็บและช้อป

สูตรลับออมเงินที่ 50:30:20 มีเงินเก็บและช้อป   มนุษย์เงินเดือนหลายท่านคงมีพบเจอกับปัญหา เงินเดือนออกมาเท่าไหร่ ก็ไม่มีเงินเก็บออมใช่มั้ยครับ ? สำหรับวันนี้ทางแอดมินมีสูตรลับ 50:30:20 ที่สามารถจัดการกับงบประมาณของเราได้ดังนี้ครับ  ส่วนแรก 50% ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นส่วนที่ใช้จ่ายเป็นประจำ เช่น ค่าบ้าน ค่ารถ ค่าเดินทาง ค่าน้ำ ค่าไฟ หรือของใช้จำเป็นต่างๆ เป็นต้นยกตัวอย่างที่พอเข้าใจคือรายได้ 10,000 บาท ก็ให้แบ่งไว้ 5,000 บาท สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในส่วนแรก  ส่วนที่สอง 30% คือ ซื้อสิ่งที่ต้องการเป็นค่าใช้จ่ายที่เป็นสิ่งที่เราต้องการ นอกเหนือจากในชีวิตประจำวัน เช่น ทานอาหารนอกบ้านสังสรรค์กับเพื่อน ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ค่าใช้จ่ายเพื่อความบันเทิง หรือซื้อสิ่งของที่ต้องการ  ส่วนที่สาม 20% คือ เก็บออม หรือลงทุนเป็นการเก็บออม เพื่อเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉิน หรือนำเงินไปใช้หลังเกษียณอายุ หรือลงทุนที่สร้างผลกำไร เช่นการฝากประจำ ลงทุนในกองทุนรวม หรือซื้อสลากออมทรัพย์

ชาวออฟฟิศฟังทางนี้ ‼ ภัยเงียบ ออฟฟิศซินโดรม “เสี่ยง” เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

💻 ชาวออฟฟิศฟังทางนี้ ‼ภัยเงียบ ออฟฟิศซินโดรม “เสี่ยง” เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ❗ 📌 ผู้ที่นั่งทำงานบนเก้าอี้เป็นเวลานาน อาจมีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ กันใช่ไหมครับ โดยกลุ่มอาการปวดเช่นนี้ มันคือ “ออฟฟิศซินโดรม” ซึ่งในปัจจุบันนี้โรคนี้ ถือว่าเป็นโรคยอดฮิต สำหรับชาวออฟฟิศเลยก็ว่าได้ หากมีอาการปวดเป็นประจำ อาจมีภัยเงียบที่มีความเสี่ยงต่อ “หมอนรองกระดูกเสื่อมทับเส้นประสาท” ได้ 📌 โดยวิธีสังเกต พฤติกรรมเสี่ยง ที่อาจทำให้เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมีดังนี้1. ปวดบริเวณคอ หลัง อก เอว หลังช่วงล่าง หรือบริเวณไหล่ที่เชื่อมกับคอ โดยปวดแบบเหมือนไฟฟ้าช็อต หรืออาจจะปวดจนสะดุ้งเบาๆ2. อาการปวดหลัง ปวดคอ จะเป็นๆ หายๆ มากกว่า 2 สัปดาห์3. ปวดบริเวณหลัง บริเวณบั้นเอว ยาวไปจนถึงขา4.อาการปวดส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน 📌 โดยวิธีการลดความเสี่ยงที่เกิดจาก หมอนกระดูกทับเส้นประสาท สำหรับชาวออฟฟิศง่ายๆ ทำได้ทุกคนคือ การปรับเปลี่ยนท่าทางขณะการทำงาน เช่น ไม่นั่งหน้ายื่น หรือไหล่ห่อ เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้น การปรับเปลี่ยนอิริยาบถ ไม่นั่งทำงานนาน (แนะนำให้เปลี่ยนท่าทางทุก

5 เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะช่วยให้ Work-Life balance ไม่พัง

5 เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะช่วยให้ Work-Life balance ไม่พัง ในยุคปัจจุบัน วัยทำงานมักมุ่งเน้นการทำงานที่หนักเกินไป จนลืมสร้างสมดุลให้แก่ชีวิตส่วนตัว ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อความเครียด ความสามารถในการทำงาน เพราะการคุยงานสมัยนี้มักสะดวกสบายทำได้ทุกที่ ทุกเวลา จนไม่สามารถแยก “การทำงาน” กับ “ชีวิตส่วนตัว” ออกจากกันได้ ดังนั้นเราสามารถสร้างสมดุลชีวิต ( Work-Life Balance) โดยมีเทคนิคง่าย ๆ 5 วิธี ที่จะช่วยสร้างให้เรามี Work-Life Balance อย่างมีประสิทธิภาพ ️ 1. ขีดเส้นแบ่งให้ชัดเจนระหว่างงานและเรื่องที่บ้านควรต้องแยกสิ่งที่ต้องทำที่ทำงานกับที่บ้านออกจากกันอย่างเด็ดขาด ตั้งใจกับการทำงานเมื่ออยู่ในเวลางาน และให้เวลากับตัวเองและครอบครัวอย่างเต็มที่เมื่อหมดเวลางาน ️ 2. หาจุดพอดีให้แก่ตนเองควรหาจุดที่มีความพอดีให้กับตนเอง ซึ่งเวลาที่เหลือจากการทำงานก็ขึ้นอยู่กับการจัดลำดับความสำคัญในเรื่องต่าง ๆ ของตัวเราเอง ️ 3. ขอความช่วยเหลือให้เป็นและพูดปฏิเสธให้ได้การปฏิเสธที่ใช้กิริยา คำพูดที่ไม่แสดงถึงความก้าวร้าว หรือใช้คำพูดที่ไม่ดีในการปฏิเสธ ️ 4. พยายามไม่คิดเรื่องงานตลอดเวลาการคิดเรื่องงานตลอดเวลา อาจทำให้สมองของเราทำงานหนัก จนเกิดอาการนอนไม่หลับ ในบางครั้งเราก็ไม่จำเป็นจะต้องทำทุกอย่างให้ออกมาเพอร์เฟกต์ เพียงแค่ทำมันอย่างเต็มที่มากที่สุดก็พอแล้ว ️ 5.

คุณอำนาจ ตังคนาวนิชย์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Amnard Wealth สมัครเข้าร่วมโครงการ เบาหวานจัดการได้ ของเอไอเอ กับแอพพลิเคชั่นหมอดี

คุณอำนาจ ตังคนาวนิชย์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Amnard Wealth สมัครเข้าร่วมโครงการ เบาหวานจัดการได้ ของเอไอเอ กับแอพพลิเคชั่นหมอดี เพื่อป้องกันควบคุมความเสี่ยงหรือรักษาอาการที่เกิดจากโรคเบาหวานได้อย่างมั่นใจ โครงการเบาหวานจัดการได้ 1 ปี เจาะเลือดทุก 3 เดือน มีคุณหมอ นักโภชนาการ แนะนำตลอดโครงการ เพื่อให้เราดูแลลูกค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  คุณสมบัติของผู้มีความเสี่ยงเบาหวาน  เคยได้รับการตรวจระดับน้ำตาลในเลือด FBS ค่าอยู่ระหว่าง 100-125 mg/dL และระดับน้ำตาลสะสม HbA1c อยู่ระหว่าง 5.5-6.5%   ไม่เคยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวาน หรือไม่เคยได้รับการรักษาด้วยยาลดระดับน้ำตาล   สนใจเข้าร่วมโครงการ โดยมีเป้าหมายเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ และไม่พัฒนาเป็นผู้ป่วยเบาหวาน   อายุ 25 ปี ขึ้นไป และเป็นลูกค้าเอไอเอ (ลูกค้ารายเดี่ยวหรือประกันกลุ่ม)   อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร

คุณอำนาจ ตังคนาวนิชย์ ร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ณ วัดป่าธรรมธาราภิรมย์

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 คุณอำนาจ ตังคนาวนิชย์ ร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ณ วัดป่าธรรมธาราภิรมย์ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ ๒. ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ มีวัตถุประสงค์ก่อสร้างโรงครัวและห้องน้ำ รวมถึงซ่อมแซมเสนาสนะของวัดเพื่อให้ชาวบ้านและผู้มีจิตศรัทธาได้จัดเตรียมภัตตาหารที่เหมาะสมถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ และผู้ปฏิบัติธรรมในการปฏิบัติภาวนา รวมถึงจะมีการปรับปรุงซ่อมแซมอาคารสถานที่บางส่วนให้มีสภาพพร้อมใช้งาน สรุปยอดกฐินสามัคคีปีนี้ 2565 วัดป่าธรรมธาราภิรมย์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ยอดกฐินรวมล่าสุด 1,572,387 บาท (30 ต.ค 65 เวลา 16:00 น.) สายบุญผ่านทางอำนาจ (ไก่) มีผู้ร่วมบุญมากกว่า 82 ท่าน ยอดบุญมากกว่า 90,004 บาท จึงเรียนมาเพื่อทราบและได้อนุโมทนาบุญร่วมกันครับ

คุณอำนาจ ตังคนาวนิชย์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Amnard Wealth จำกัด ได้ร่วมบริจาคองค์การยูนิเซฟ

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 คุณอำนาจ ตังคนาวนิชย์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Amnard Wealth จำกัด ได้ร่วมบริจาคองค์การยูนิเซฟ และร่วมเป็นสมาชิก Friends of Unicef เพื่อเดิมเต็มให้กับเด็กที่ขาด โอกาส ผู้ที่ยังถูกละเลย หรือยังตกหล่นจากความก้าวหน้า

บรรยากาศประชุมสัมนาหัวข้อ “บริหารการเงิน สุขภาพ จิตใจ อย่างไรในยุคโควิด”

บรรยากาศประชุมสัมนาหัวข้อ “บริหารการเงิน สุขภาพ จิตใจ อย่างไรในยุคโควิด”  หากคุณหรือบริษัทของคุณ ต้องการที่ปรึกษาที่ครอบคลุมในหลายๆ ด้านได้แก่ ด้านการเงิน, ด้านสุขภาพ, ด้านจิตใจ  ติดต่อเข้ามาที่02-637-7555 ต่อ 1518081-357-5882086-722-8485062-796-7770  Info@amnardwealth.com

Thailand Electricity Generating Authority

Electricity Generating Authority of Thailand (Sai ​​Noi)