FINANCIAL ADVISOR
SERVICE FIRMS

employee benefits icon

Employee Benefits

– Group Ins (Health, Life, Etc.)

– Financial Planning

– Provident Fund

– Financial Seminar

executive-beneifts-icon

Executive Benefits

– Executive Compensation

– Asset Protection

– Executive Health Plan

– Financial Seminar

best-icon

Business, Exit, Succession & Transfer (BEST)

– Group Ins
(Health, Life, Etc.)

– Financial Planning

– Provident Fund

– Financial Seminar

company retirement plan

Company Retirement Plans

– Pension Plans

– Profit Sharing

– Tax Reduction

Our Latest Blog

 • ชาวออฟฟิศฟังทางนี้ ‼ ภัยเงียบ ออฟฟิศซินโดรม “เสี่ยง” เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

  💻 ชาวออฟฟิศฟังทางนี้ ‼ภัยเงียบ ออฟฟิศซินโดรม “เสี่ยง” เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ❗ 📌 ผู้ที่นั่งทำงานบนเก้าอี้เป็นเวลานาน อาจมีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ กันใช่ไหมครับ โดยกลุ่มอาการปวดเช่นนี้ มันคือ “ออฟฟิศซินโดรม” ซึ่งในปัจจุบันนี้โรคนี้ ถือว่าเป็นโรคยอดฮิต สำหรับชาวออฟฟิศเลยก็ว่าได้ หากมีอาการปวดเป็นประจำ อาจมีภัยเงียบที่มีความเสี่ยงต่อ “หมอนรองกระดูกเสื่อมทับเส้นประสาท” ได้ 📌 โดยวิธีสังเกต พฤติกรรมเสี่ยง ที่อาจทำให้เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมีดังนี้1. ปวดบริเวณคอ หลัง อก เอว หลังช่วงล่าง หรือบริเวณไหล่ที่เชื่อมกับคอ โดยปวดแบบเหมือนไฟฟ้าช็อต หรืออาจจะปวดจนสะดุ้งเบาๆ2. อาการปวดหลัง ปวดคอ จะเป็นๆ หายๆ มากกว่า 2 สัปดาห์3. ปวดบริเวณหลัง บริเวณบั้นเอว ยาวไปจนถึงขา4.อาการปวดส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน 📌 โดยวิธีการลดความเสี่ยงที่เกิดจาก หมอนกระดูกทับเส้นประสาท สำหรับชาวออฟฟิศง่ายๆ ทำได้ทุกคนคือ การปรับเปลี่ยนท่าทางขณะการทำงาน เช่น ไม่นั่งหน้ายื่น หรือไหล่ห่อ เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อทำงานหนักขึ้น การปรับเปลี่ยนอิริยาบถ ไม่นั่งทำงานนาน (แนะนำให้เปลี่ยนท่าทางทุก

  มีนาคม 14, 2023
 • อย่าลืม ยื่นภาษีออนไลน์ ปี 2566 ขั้นตอนไม่ยาก ฉบับเข้าใจง่ายของมนุษย์เงินเดือน

  ‼💻อย่าลืม ยื่นภาษีออนไลน์ ปี 2566 ขั้นตอนไม่ยาก ฉบับเข้าใจง่ายของมนุษย์เงินเดือน 💵 📌 เป็นประจำทุกปี ที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะต้องยื่นภาษี ไม่ว่ารายรับของคุณจะมากหรือน้อยก็ตาม โดยการยื่นภาษีในปัจจุบันสามารถทำผ่านระบบออนไลน์ ไม่ยุ่งยาก มีขั้นตอนแค่ 6 ขั้นตอนเท่านั้น 📌 โดยสามารถยื่นผ่านระบบออนไลน์ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 10 เมษายน 2566 ‼ 📣 หากคุณอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เรามาดูกันครับ ว่าวิธีขั้นตอนการยื่นแบบออนไลน์นั้นทำอย่างไรบ้าง ❔ ขั้นตอนที่ 1 เข้าเว็บไซต์กรมสรรพากรที่ https://efiling.rd.go.th/rd-cms จากนั้นคลิกยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด. 90/91 ขั้นตอนที่ 2 กรอกข้อมูลผู้มีเงินได้ ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน หรือต้องมีส่วนไหนแก้ไขหรือไม่ ขั้นตอนที่ 3 กรอกเงินได้   โดยดูแหล่งที่มาของรายได้ 5 ประเภท – รายได้จากเงินเดือน – รายได้จากฟรีแลนซ์, รับจ้างทั่วไป, วิชาชีพอิสระ – รายได้จากทรัพย์สิน, การทำธุรกิจ – รายได้จากการลงทุน

  มีนาคม 11, 2023
 • 5 เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะช่วยให้ Work-Life balance ไม่พัง

  5 เคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะช่วยให้ Work-Life balance ไม่พัง ในยุคปัจจุบัน วัยทำงานมักมุ่งเน้นการทำงานที่หนักเกินไป จนลืมสร้างสมดุลให้แก่ชีวิตส่วนตัว ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อความเครียด ความสามารถในการทำงาน เพราะการคุยงานสมัยนี้มักสะดวกสบายทำได้ทุกที่ ทุกเวลา จนไม่สามารถแยก “การทำงาน” กับ “ชีวิตส่วนตัว” ออกจากกันได้ ดังนั้นเราสามารถสร้างสมดุลชีวิต ( Work-Life Balance) โดยมีเทคนิคง่าย ๆ 5 วิธี ที่จะช่วยสร้างให้เรามี Work-Life Balance อย่างมีประสิทธิภาพ ️ 1. ขีดเส้นแบ่งให้ชัดเจนระหว่างงานและเรื่องที่บ้านควรต้องแยกสิ่งที่ต้องทำที่ทำงานกับที่บ้านออกจากกันอย่างเด็ดขาด ตั้งใจกับการทำงานเมื่ออยู่ในเวลางาน และให้เวลากับตัวเองและครอบครัวอย่างเต็มที่เมื่อหมดเวลางาน ️ 2. หาจุดพอดีให้แก่ตนเองควรหาจุดที่มีความพอดีให้กับตนเอง ซึ่งเวลาที่เหลือจากการทำงานก็ขึ้นอยู่กับการจัดลำดับความสำคัญในเรื่องต่าง ๆ ของตัวเราเอง ️ 3. ขอความช่วยเหลือให้เป็นและพูดปฏิเสธให้ได้การปฏิเสธที่ใช้กิริยา คำพูดที่ไม่แสดงถึงความก้าวร้าว หรือใช้คำพูดที่ไม่ดีในการปฏิเสธ ️ 4. พยายามไม่คิดเรื่องงานตลอดเวลาการคิดเรื่องงานตลอดเวลา อาจทำให้สมองของเราทำงานหนัก จนเกิดอาการนอนไม่หลับ ในบางครั้งเราก็ไม่จำเป็นจะต้องทำทุกอย่างให้ออกมาเพอร์เฟกต์ เพียงแค่ทำมันอย่างเต็มที่มากที่สุดก็พอแล้ว ️ 5.

  มีนาคม 8, 2023